Gửi một tin nhắn!
Bài viết / Chi tiết bài viết

Showbiz Việt ngập tràn tình yêu thương

475  Lượt Xem

Những người nghệ sĩ không đơn thuần là những người biểu diễn mà ảnh hưởng của họ tới nhận thức của công chúng thực rất đáng kể nhằm mang đến một giá trị sống cao đẹp.

 

 

 

 

Trong những ngày tháng 03 và tháng 04 vừa qua, làng giải trí Việt có thật nhiều những màu sắc tươi sáng khi tấm lòng của những nghệ sĩ Việt đã trải dài trên khắp đất nước với tình nhân ái cao cả. Xuất hiện các phương tiện truyền thông là nhiều chương trình, những hành động thiết thực với mong muốn được hỗ trợ phần nào những khó khăn của những hoàn cảnh cần giúp đỡ. Không chỉ ở trong nước, các nghệ sĩ cũng rất sẵn lòng chia sẻ tấm lòng với nhân dân Nhật Bản, nơi vừa phải gánh chịu liên tiếp hai thảm họa thiên nhiên để lại nhiều thiệt hại, mất mát về cả người và của.
 


Chương trình nghệ thuật Be strong, Japan (Kiên cường lên, nước Nhật)


Thành công nhất phải nhắc tới là chương trình nghệ thuật Be strong, Japan (Kiên cường lên, nước Nhật) của báo Vietnamnet với sự tham gia đông đảo của nhiều hoa hậu, người mẫu, ca sĩ hàng đầu Việt Nam. Với tính chất thiện nguyện, tất cả vì nhân dân Nhật Bản, các nghệ sĩ đã không nhận tiền thù lao khi tham dự chương trình mà còn rất nhiệt tình tham gia những màn đấu giá, đi quyên góp để cùng khán giả làm nên một chương trình biểu diễn nghệ thuật có ý nghĩa sâu sắc.
 


HH Trần Thị Quỳnh, Ngọc Hân và Ngô Phương Lan
trong chương trình Kiên cường lên, nước Nhật
 

Phần đấu giá trang phục của NTK Đức Hùng, Việt Hùng, HH Ngọc Hân và Miss Khuê đã rất thành công khi thu về hơn 150 triệu đồng tiền đấu giá trực tiếp của khán giả theo dõi chương trình. Điều đặc biệt góp vào thành công của những phiên đấu giá những trang phục áo dài là những câu chuyện, những chia sẻ đầy xúc động của BTC, nghệ sĩ, khán giả, hoa hậu tham gia. Hình ảnh ca sĩ Ngọc Anh, HH Trần Thị Quỳnh mang hòm từ thiện đi từng hàng ghế để kêu gọi sự ủng hộ, HH Ngọc Hân xúc động kể về câu chuyện buồn của nước Nhật trong đúng ngày sinh nhật của mình, tình hữu nghị Việt - Nhật qua lời kể của khán giả Nguyễn Thị Thanh Hòa khi vừa là người đấu giá thành công trang phục của NTK Đức Hùng, vừa là người có những tình cảm sâu nặng với đất nước hoa anh đào...Chương trình đã thu về được hơn 340.000.000 triệu đồng tiền ủng hộ.
 


Các nghệ sĩ trong chương trình Mặt trời mọc


Cũng với tấm lòng san sẻ phần nào những mất mát của nhân dân Nhật Bản, tối 05/04 vừa qua, Công ty cổ phần truyền thông VNNplus đã thực hiện một chương trình ca nhạc đặc biệt "Mặt trời mọc" với sự tham dự của nhiều nghệ sĩ đang hoạt động tại Thủ đô như Thanh Lam, Ngọc Anh, Quang Hà, Khánh Linh,...Với tinh thần hướng về các hoạt động cộng đồng, các nghệ sĩ tham gia chương trình đã không nhận tiền thù lao mà còn tham dự chương trình với hành động rất thiết thực. Từ việc gửi tặng các món đồ đấu giá cho tới việc hào hứng tham gia mua những món quà tặng quyên tiền cho chương trình. Tổng số tiền đấu giá của chương trình "Mặt trời mọc" là 62 triệu đồng.
 


Hồ Ngọc Hà & Mỹ Tâm nhiệt tình tham gia các hoạt động nhân ái


Dù không tham gia các chương trình nghệ thuật lớn được tổ chức để kêu gọi ủng hộ cho nhân dân Nhật Bản vì lịch diễn và công việc bận rộn và dày đặc, Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, vợ chồng nghệ sĩ Trương Ngọc Anh - Trần Bảo Sớn là những nghệ sĩ đầu tiên của Việt Nam đã đứng lên kêu gọi tinh thần thiện nguyện của những người hâm mộ dành cho nhân dân Nhật Bản. Bằng cả tấm lòng, Mỹ Tâm chia sẻ sự xúc động cá nhân với những người dân Nhật đang gặp nhiều khốn khó sau 2 thảm họa thiên nhiên và tự thấy trách nhiệm của mình trong việc khởi xướng và kêu gọi người hâm mộ thể hiện tình nhân ái cao cả thông qua việc quyên góp hỗ trợ.

Bản thân Mỹ Tâm không chỉ đóng góp với tư cách cá nhân 100 triệu mà còn tự thành lập một tài khoản riêng để người hâm mộ chung tay giúp đỡ phần nào sự mất mát của nhân dân Nhật. Hai vợ chồng nghệ sĩ Trần Ngọc Ánh và Trần Bảo Sơn đã gửi tặng tới chương trình Be strong, Japan (Kiên cường lên, nước Nhật) của báo Vietnamnet 30 triệu đồng hay Hồ Ngọc Hà cũng đã ngay lập tức gửi tới 50 triệu đồng tiền ủng hộ sau khi biết những thông tin về thảm họa ở Nhật Bản....
 


HH Ngô Phương Lan trong một hoạt động xã hội
 

Tối qua (07/04), trong chương trình ca nhạc đặc biệt Vì tương lai tươi sáng gây quỹ cho các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam do nhóm đối thoại Việt - Mỹ phối hợp cùng VTV và báo Tuổi Trẻ, HH Ngô Phương Lan, giữ vai trò MC đã chuyển tải tới khán giả cả nước những hình ảnh thực tế về thực trạng tác động của chất độc dioxin với người dân Việt Nam trong chương trình truyền hình trực tiếp trên VTV2 và VTV4. Thông qua những chia sẻ của chương trình, Ngô Phương Lan - đại sứ thiện chí của chương trình, cùng nhóm thực hiện chiến dịch hy vọng có thể huy động được nguồn tài chính từ cả trong và ngoài nước nhằm tẩy độc tại những 28 địa điểm đã được các nhà khoa học xác định bị phơi nhiễm nặng. Nhiều nghệ sĩ đã nhận lời tham gia biểu diễn chương trình như Hà Anh Tuấn, Mỹ Tâm, Quang Dũng, Quang Linh, Đức Tuấn
 


Nghệ sĩ Thế Vinh & Thủy Tiên
 

Ngày 09/04 tới đây, chương trình ca nhạc thường niên "Một trái tim - Một thế giới" lần thứ 8 hướng đến những người khuyết tật, trẻ mồ côi ở nông thôn, vùng sâu, vùng xa đang gặp khó khăn sẽ diễn ra tại Cung văn hóa Hữu Nghị Việt Xô. Chia sẻ những câu chuyện của những người khuyết tật đang vượt qua nỗi đau, vươn lên chiến thắng số phận để hòa nhập với cuộc sống, Hội bảo trợ tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam, Bộ Lao động thương binh và xã hội và Đài truyền hình Việt Nam sẽ mang đến những hình ảnh sống động và tích cực của những người khuyết tật Việt Nam, cũng như tri ân những tấm lòng nhân ái của những cá nhân, tổ chức đã có nhiều đóng góp cho hoạt động bảo trợ, hỗ trợ người khuyết tật. Hai nghệ sĩ khuyết tật mà 2Sao đã từng giới thiệu Thủy Tiên và Thế Vinh sẽ góp mặt biểu diễn trong chương trình để thể hiện sự ủng hộ và đồng hành cùng những số phận thiệt thòi và gửi gắm lời kêu gọi mọi người sẽ tiếp tục tham gia bảo trợ cho những số phận kém may mắn.
 


Nghệ sĩ tham gia chương trình Nhịp tim 2011


Một chương trình biểu diễn mang nhiều ý nghĩa từ thiện khác cũng sắp diễn ra là Nhịp tim 2011. Đây cũng là chương trình thường niên của những ca sĩ, nghệ sĩ trẻ đang hoạt động tại TP HCM thực hiện để gây quỹ giúp đỡ các trẻ em mắc bệnh Ung thư có hoàn cảnh khó khăn. Toàn bộ lợi nhuận từ chương trình sẽ được đích thân các nghệ sĩ tham gia gửi tặng cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Ung bướu. Năm ngoái, tại Nhịp tim 2010, ngoài tiền bán vé cho chương trình, phần đấu giá đến từ các nghệ sĩ đã thu về thành công ngoài mong đợi khi chiếc đầm của Minh Hằng đã được trả giá 26 triệu, và thu về 1000 USD cho buổi đi chơi cùng Ưng Hoàng Phúc. Tham gia chương trình năm nay, ngoài những phần trình diễn đặc sắc, Minh Hằng, Thủy Tiên, Đông Nhi, Quang Vinh, Lê Hiếu, Noo Phước Thịnh, Ngô Kiến Huy... mong muốn được thể hiện trách nhiệm xã hội của mình trong một chương trình nhiều ý nghĩa nhằm chuyển tải thông điệp tới các khán giả trẻ biết sống hướng thiện và thường xuyên tham gia các hoạt động vì lợi ích xã hội.

Không màu mè, hào nhoáng như trên sân khấu, mỗi nghệ sĩ đều có những suy nghĩ, tâm tư rất nhạy cảm với các vấn đề xã hội đang diễn ra xung quanh mình. Và sẽ thật đáng quý biết bao nếu như mỗi người trong số họ biết xây dựng và thực hiện những hoạt động, việc làm mang mục đích xã hội nói chung gây ảnh hưởng của cá nhân với người hâm mộ. Những chương trình từ thiện, hoạt động xã hội sẽ trọn vẹn hơn khi ngoài sự tham gia của các nghệ sĩ còn có sự đồng lòng và tự nguyện của cả khán giả, người hâm mộ. Khán giả cũng sẽ nhìn nhận showbiz Việt một cách tích cực hơn khi ngoài chuyên môn, những hoạt động từ thiện nhiều ý nghĩa ngày càng nhân rộng và đều đặn để san sẻ những khó khăn, mất mát với những hoàn cảnh cần những cánh tay, tấm lòng nhân ái.


Bài viết

Ads by Gocom

Nguồn hàng - Nhà cung cấp

Kết nối trực tiếp, đặt mua, hỏi giá, ...tìm hiểu về nhà cung cấp   Tìm hiểu Gocom là gì?